Bất ngờ cuối đông: Fansipan phủ trắng mưa đá

Khoảng 16h ngày 3/2, đỉnh Fansipan (Sa Pa) bất nhờ xuất hiện một trận mưa đá, phủ những lớp dày trên mặt đất như tuyết trắng.

Bat ngo cuoi dong: Fansipan phu trang mua da - Anh 1

Băng tuyết xuất hiện tại đỉnh Fansipan vốn không còn là chuyện hiếm, nhưng trong suốt cả mùa đông ấm hơn bình thường như năm nay hiện tượng này đã không xảy ra.

Trả lời với Dân Trí, kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai nhận định, do đám mây gây mưa bao gồm những hạt đá nhỏ và các giọt nước rất lạnh, khi rơi xuống mặt đất, gặp nền nhiệt độ thấp (tối thiểu phải dưới 0 độ C), những hạt đá nhỏ, giọt nước rất lạnh đã liên kết lại rất nhanh, phủ trắng mặt đất, trông rất ấn tượng.

Bat ngo cuoi dong: Fansipan phu trang mua da - Anh 2

Ảnh: Dân Trí

Những hạt mưa đá nhỏ rơi xuống nên không gây ra hư hại nhiều cho cây trồng, thậm chí còn có thể giúp cây trồng có thêm lượng đạm đáng kể.

Bat ngo cuoi dong: Fansipan phu trang mua da - Anh 3

Nhiều bạn trẻ thích thú nghịch mưa đá rơi trong chiều qua

Ảnh:VnExpress

Bat ngo cuoi dong: Fansipan phu trang mua da - Anh 4

Những lớp mưa đá trắng như tuyết tạo sự thích thú, tò mò cho nhiều khách du lịch

Ảnh:VnExpress

Bat ngo cuoi dong: Fansipan phu trang mua da - Anh 5

Lớp mưa đá rơi xuống cũng đã tan rất nhanh trên mặt đất nhưng cũng đã tạo ra sự thích thú cho nhiều người. Thậm chí, khi thông tin ban đầu là Fansipan xuất hiện tuyết rất nhiều nhóm đã có ý định tìm lên khu vực này để săn tuyết ngay tắp lự.

Tuy vậy, điều này cũng cho thấy dường như thời tiết đang ngày càng trở nên thất thường và không theo quy luật. Trong khi miền Bắc vừa trải qua một mùa đông ấm bất thường thì miền Nam lại phải đón những cơn mưa lớn trái mùa liên tiếp. Ngay ngày mùng 6 Tết âm lịch một cơn mưa lớn đã gây ngập úng nhiều khu vực tại TP.HCM – điều này hiếm khi xảy ra.

Theo P.V
Sống Mới

XemThem2[1]

Còn bạn thì sao?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *