Hồ Quý Ly và Công chúa Nhất Chi Mai Thiên tình sử

Hồ Quý Ly một lần tình cờ thấy câu thơ được vạch trên cát. Không ngờ đó là định mệnh cho ông lấy được công chúa Nhất Chi Mai làm vợ sau này.
Cả chính sử lẫn giả sử đều cho rằng, Hồ Quý Ly và Nhất Chi Mai (Huy Ninh công chúa) là một thiên tình sử, mà bất cứ ai thời đó đều mơ ước. Tương truyền, Hồ Quý Ly lúc hàn vi thường theo người cha nuôi họ Lê đi buôn đường biển. Một lần thuyền chở hàng ghé vào bờ, Quý Ly thấy trên bãi biển có ai vạch lên cát câu thơ: “Quảng Hàn cung lý Nhất Chi Mai” (tức trong cung Quảng Hàn có một cành mai) và nhẩm thuộc lòng lấy câu thơ đó.
Về sau, Quý Ly dần dà được làm quan. Sách Việt sử giai thoại chép: “Vào một ngày nọ, vua Trần nghỉ ở điện Thanh Thử. Sân điện ấy có đến hàng ngàn cây quế. Nhà vua nhân đó ra câu đối rằng: “Thanh Thử điện tiền thiên thụ quế” (tức trước điện Thanh Thử có hàng ngàn cây quế). Bầy tôi theo hầu chưa ai kịp đối. Lê Quý Ly nhớ lại câu văn trên bãi cát ven sông thuở nào, liền đối lại.”

 

Cả hai câu ghép lại thành hai vế đối nhau rất chỉnh. Nghĩa là: Thanh Thử điện kia ngàn gốc quế, Quảng Hàn cung nọ một cành mai. Nghe xong các quan đều phục tài Hồ Quý Ly, vua Trần càng kinh ngạc hơn bởi nhà vua có một công chúa đặt tên là Nhất Chi Mai. Nàng ở trong cung cấm không ra đến ngoài. Vua hỏi Quý Ly: “Nhà ngươi làm sao biết được trong cung tả ta có công chúa tên Nhất Chi Mai, tòa lầu của công chúa là cung Quảng Hàn do chính ta đặt tên?”
Quý Ly cứ tình thực tâu bày. Hoàng đế nói: “Đấy là số trời!” Và có thể vì lẽ cho là chuyện lạ, duyên trời đã định, nhà vua đã gả công chúa Nhất Chi Mai cho Quý Ly. Nhờ đó, Quý Ly cứ phất như “diều gặp gió”. Đối với hai vua cuối nhà Trần, với tư cách Phụ chính lại là cha vợ và sau cùng, là ông ngoại của vua, Hồ Qúy Ly có đủ mọi điều kiện thuận lợi để chuyên quyền… rồi giành ngôi báu.

Theo Vô Vi thì Hồ Quý Ly cũng là một vị vua có tài. Trung Quốc thường cho các vị pháp sư sang Việt Nam để trấn yếm Long Mạch làm cho nhân tài kiệt xuất phương Nam không thể xuất hiện. Hồ Quý Ly cũng bị bắt về phương bắc, sau khoảng năm 2010 có một vị đã được lệnh triệu tập và đưa Hồ Quý Ly trở về VN đã trợ cơ cho Đế Long

Việt Nam có một bộ Long( Thanh, Huỳnh, Hắc, Xích Bạch) thay nhau ứng vận cho người tài đức làm vua. Riêng Đế Long là vị chưa từng làm vua, Long Mạch của Đế Long ngày xưa ở núi Quyết Nghệ An. Là vì vua của tất cả 360 bộ Long rãi rác khắp năm châu.

Theo cơ thì tất cả các Long Đế ở mỗi quốc gia đã được triệu tập về Việt Nam để trợ cơ Đế Long. Khi nào ngài có xác thể thì ngày đó Việt Nam sẽ quy tụ được toàn thế giới.

Nói về Đế Long – lần đầu tiên khí Long của Đế Long đã xuôi miền Trung ứng vận cho Quang Trung, lần thứ 2 ứng vận cho HCM, lần thứ 3 ứng vận cho một vị ở miền nam. nhưng lần thứ 3 khí Long đã yếu nên vị ở miền nam không làm được nhiều để phát triển kinh tế.

Một khi chư Long ở năm châu về trợ cơ cho Đế Long ở VN thì Long chủ bảo vệ của mỗi quốc gia sẽ không còn nữa. Các vị thủ tướng, tổng thống ở mỗi quốc gia khác không còn sự hộ thể của chư Long của mỗi quốc gia…sinh ra đảo lộn, rối rắm..Ma vương sẽ ứng ngự các xác đó, sinh chiến tranh loạn lạc…Chư Hoa (Nữ) đã lần lượt lên nắm quyền, mọi sự càng đảo lộn hơn nữa..Khi thế giới đảo lộn, chư Hoa không thể giải quyết được khó khăn.. đó là lúc nơi Việt Nam có kỳ tài(Đế Long); các chư hoa sẽ đổ dồn về VN để bàn cách giải quyết…VN…sẽ là nơi quy tụ của thế giới.


kiếm tiền với vật giá
Tải về: Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại


Kiếp Phong Trần

Chào mừng mọi người viếng thăm. Rất vui được làm quen với tất cả mọi người. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe! Email: infogate.vnn.vn@gmail.com

XemThem2[1]

Còn bạn thì sao?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *