Nữ Oa sáng tạo ra loài người

Truyền thuyết nổi tiếng nhất thời cổ xưa của Trung Hoa là câu chuyện Nữ Oa tạo ra loài người. Theo truyền thuyết thì tất cả người Trung Quốc đều là con cháu của Bà

c1360ad2c5[1]Nữ Oa tạo ra loài người. (Tranh của Sm Yang/ The Epoch Times)
Đầu tiên những con người được Nữ Oa tạo ra từ đất sét giống như những con rối, không có cuộc sống, suy nghĩ hay sáng tạo. Nữ Oa cảm thấy không hài lòng nên bà đã thở vào những người đất sét đó, mang linh hồn đến cho con người. Ngay lập tức, họ trở thành những con người sống động.

Nhưng con người vẫn thiếu trí tuệ, thiếu khả năng thích nghi với môi trường bên ngòai. Họ không lảm chủ được cảm xúc bản thân, cũng như không biết cách ứng phó những thay đổi ở môi trường xung quanh

Họ không biết cách tư duy hay động não suy nghĩ và thường chết dễ dàng. Khi loạt người này chết đi, Nữ Oa lại tạo thêm 1 loạt người khác. Cứ thế công việc buồn chán tiếp diễn không ngừng.
Nữ Oa cấp trí tuệ cho con người và tạo các dụng cụ âm nhạc cho họ. Với âm nhạc, bài hát và khiêu vũ phát triển. Sau đó con người có khả năng biểu lộ cảm xúc bằng cách hát và nhảy múa. Từ đó, họ tạo lập nền văn hóa để làm cuộc sống thêm đầy đủ và phong phú.
Nữ Oa thiết lập mối quan hệ hôn nhân giữa Nam và Nữ với nhau để duy trì nòi giống, như vậy giải quyết vấn đề có người chết ra đi.
Dần dần, loài người học cách tổ chức kỷ luật và giải quyết được những thay đổi khó lường trong môi trường xung quanh. Ngày qua ngày, lịch sử, nền văn hóa và những thứ liên quan của con người được hình thành và phát triển từng chút một. Theo thời gian, cuộc sống giản dị của con người được bổ sung và phát triển từ hoang sơ cho đến nền văn hóa phong phú và văn minh.

David Wu (The Epoch Times)

Kiếp Phong Trần

Chào mừng mọi người viếng thăm. Rất vui được làm quen với tất cả mọi người. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe! Email: infogate.vnn.vn@gmail.com

XemThem2[1]

Còn bạn thì sao?

 

One thought on “Nữ Oa sáng tạo ra loài người

 • 05/09/2016 at 12:01 chiều
  Permalink

  NỮ OA VỐN CHẲNG PHẢI LÀ VỊ SÁNG TẠO NÊN LOÀI NGƯỜI
  – Vị sáng tạo nên loài người da xanh là Đức Chí Tôn ở vườn địa đàng dưới chân núi hy mã lạp sơn cách nay 4 tỷ 950 triệu năm.
  – Vị sáng tạo nên loài người với các màu da khác là Nhị Thiên Tòa.
  – Vị sáng tạo nên các loài cổ thú là Hera Nương Nương
  Sau khi chiêu thảo lần 1 cách nay 4 tỷ năm thất bại đứng đầu là lục công chúa cung 2. Anh em giao tranh và lục công chúa bị truy sát, nên phải chạy trốn nhập vào phàm thai để ẩn nguyên thần.
  Trong một cuộc khác hành tinh biến động mà ngày ta vẫn thường gọi là hỏng tầng ÔZON. Lục công chúa đã bàn với 3 đại sư huynh của 3 cung khác khai mở thất tinh đàn để khí từ lòng đất bốc ra và lắp đầy các lỗ hổng của tầng khí quyển. Sau đó dịch chuyển 7 ngọn núi để lắp 7 huyệt của thất tinh đàn lại không cho khí thoát ra nữa, nay là Thất Sơn. Từ đó mà có thuyết Nữ Oa đội đá vá trời.
  Sau đó tại hội bàn đạo 500 năm một lần tại Kim Bàn Ngọc Lộ do đức Diêu Trì ( Tam Thiên Tòa ) chủ trì để chiêu đãi các vị phàm tiên, tức người tu thành tiên. Lúc đó phàm thì tu thành tiên còn căn cốt tiên thánh vào phàm thì chẳng thấy trở về. Trong sự kiện đó thì Lục Công Chúa vì công trạng nên được phong làm Nữ Oa Nương nương.
  Lục công chúa cung hai gặp lại nhị hoàng cung một Thái Thượng Lão Quân, lòng vui mừng nên miễm cười. Trong cử chỉ đó bị phàm tiên cho rằng đó là nụ cười phàm tục.
  Đức Diêu trì vẫn hiểu nhưng để ổn lòng chúng tiên nên phạt Nữ Oa. Nữ Oa ngự trên tảng đá để Thái Thượng Lão Quân đánh, vì thương em nên đánh nhẹ, Nữ Oa lại miễm cười vì sư huynh đánh nhẹ.
  Chính sự chấn động đó khiến năng lực của Nữ Oa và Thái Thượng Lão Quân phóng vào tảng đá.
  Trong tảng đá đó có nhị hoàng cung 8 đang nhập thiền, khiến nhị hoàng cung 8 lúc mê lúc tĩnh vì có 3.5 luồng năng lực. Một của ông, hai của Thái Thượng, ba của Nữ Oa và một nữa của xác khỉ.
  Chỉ có Đức Diêu Trì, Nữ Oa và Thái Thượng biết được chuyện này và đã âm thầm nhợ đại hoàng cung 6 đưa về Bát Thiên Tòa ( Như Lai Phật Tổ) giúp đỡ. Bát Thiên Tòa đã đưa nhị hoàng cung 8 về Thủy Sơn Động để nhờ Hàn nhiệt hóa giải 3.5 luồng năng lực lộn lạo trong bản thể nhị Hoàng cung 8 ( Đấu Chiến Thắng Phật). Có vị tu tiên biết được chuyện này nên đã mượn thời đường để viết nên Tây Du Ký.
  Cuối cùng đấu chiến Thắng Phật (nhị hoàng cung 8) và Nữ Oa lại trốn vào thế gian.
  Thái thượng đã hóa thân thành Bồ Đề Tổ Sư để dạy pháp thuật cho Tôn Ngộ Không là để rút lại năng lực của ông đã phóng vào vào lúc trước. Nhưng vì không có Nữ Oa kết hợp nên ông chỉ rút được một phần nhằm giúp Tôn Ngộ Không bình ổn lại năng lực khi xưa. Lúc này Nữ Oa bặt vô âm tính. Bồ Đề Tổ Sư dặn Tôn Ngộ Không rằng: không được nói thầy là ai.
  Cho đến sau này Nhị Hoàng cung 8 – Đấu Chiến Thắng Phật lấy Hàn Băng Động làm căn cứ và xưng là Liệt Hỏa Ma vương. Cũng là lúc mà Thái Thượng và Nữ Oa kết hợp. Bằng vật chất thế gian đã đưa Nhị Hoàng cung 8 vào trạng thái mê man rồi rút lại phần năng lực của Thái Thượng và Nữ Oa để Nhị Hoàng cung 8 bình ổn lại năng lực.

  trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *