Quý ông mắc bệnh lậu do dùng khăn tắm tại khách sạn?

Anh Khang khẳng định mình không làm gì có lỗi với vợ để mắc bệnh lậu và truyền cho vợ. Hai vợ chồng cùng nhau đi điều trị hết gần 30 triệu đồng. Nhưng điều khiến chị Bình lo lắng hơn là việc mang thai sau này của mình. Hiện tại, hai vợ chồng phải kiêng quan hệ ít nhất 3 tháng, cộng thêm những tổn thương vùng kín khiến chị lo lắng mình khó có thể mang thai đứa con đầu lòng.
Về trường hợp này, bác sĩ Lê Thị Kim Dung (bác sĩ chuyên khoa sản, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp) cho hay,lậu là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và do song cầu khuẩn lậu gây nên.
Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục do quan hệ không an toàn với người nhiễm bệnh. Đồng thời bệnh cũng có thể lây qua việc mặc chung quần áo lót, quần áo tắm, khăn tắm với người bị bệnh.
“Tuy nhiên, việc lây bệnh chỉ do dùng khăn tắm trong khách sạn như trường hợp này là hết sức phi lý, khó có thể xảy ra. Đây chỉ có thể là lời bào chữa cho việc trót quan hệ không an toàn của cánh mày râu”, bác sĩ Dung cho hay.
Theo đó, ở nam giới, bệnh lậu thường có biểu hiện sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh từ 3-5 ngày, các triệu chứng bao gồm đái buốt, kèm chảy mủ xanh hoặc vàng ở đầu niệu đạo…
Khi nam giới mắc bệnh lậu nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, có thể gây vô sinh. Đặc biệt, họ sẽ lây bệnh cho vợ kèm theo các nguy cơ vô sinh ở nữ.
Để phòng bệnh, bác sĩ Dung khuyến cáo, các cặp đôi cần phải chung thủy một vợ, một chồng và quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra cần phải giữ vệ sinh cá nhân cũng như không dùng chung đồ cá nhân. Khi thấy các biểu hiện đầu tiên của bệnh lậu cần phải đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
Cẩn thận bị kết luận nhầm bệnh
Bác sĩ Dung khuyến cáo, việc khám, chữa trị bệnh lậu nói riêng, bệnh lây qua đường tình dục nói chung cần đến các cơ sở uy tín. Hiện có nhiều phòng khám thường cố tình đưa ra các chẩn đoán sai, chẳng hạn bệnh nhân không bị lậu nhưng vẫn kết luận bị lậu để bệnh nhân chữa trị tại đây. Điều này gây tốn kém đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Theo Kiến Thức

Kiếp Phong Trần

Chào mừng mọi người viếng thăm. Rất vui được làm quen với tất cả mọi người. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe! Email: infogate.vnn.vn@gmail.com

XemThem2[1]

Còn bạn thì sao?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *