Các cổng kết nối thường thấy trên máy ảnh

Cũng như đa số các thiết bị điện tử khác, máy ảnh có khá nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé!

1Cổng USB

Cổng USB có chức năng chính là chia sẻ hình ảnh, video từ máy ảnh sang thiết bị khác (laptop, smartphone).

Để sử dụng cổng này, bạn cần kết nối máy ảnh với thiết bị nhận bằng cáp USB tương ứng, sau đó mở cài đặt kết nối USB Connection hoặc chế độ truyền Transfer mode trong máy ảnh (có thể khác nhau tùy dòng máy), lúc này bạn có thể lấy file từ máy ảnh một cách dễ dàng.

Cổng USB có chức năng chính là chia sẻ file qua thiết bị khác

2Cổng HDMI

Cổng HDMI giúp nhanh chóng xuất nội dung hình ảnh, video chất lượng cao của máy ảnh lên các thiết bị trình chiếu như máy chiếu, TV,…

Ví dụ để xem được nội dung trong máy ảnh trên TV, sau khi kết nối TV với máy ảnh bằng cáp HDMI, từ TV chuyển chế độ xem (soure – nguồn xem) sang thiết bị ngoại vi (máy ảnh đã được kết nối), từ đây bạn có thể chọn từng nội dung để theo dõi.

Cổng HDMI giúp xuất nội dung lên các thiết bị trình chiếu

3Jack cắm Micro

Micro là bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mỗi máy ảnh (có tính năng quay phim), nó giúp ghi lại những âm thanh trong lúc máy ảnh làm nhiệm vụ quay video.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, micro sẵn trên máy ảnh không đáp ứng được, cần có thêm một micro ở khoảng cách xa hơn, thu được âm thanh chất lượng hơn, ví dụ trong một cuộc phỏng vấn, lúc này jack Micro sẽ trở nên hữu hiệu.

Sử dụng Micro với máy ảnh khá đơn giản, chỉ cần sử dụng micro có jack kết nối tương ứng với máy ảnh và cắm vào là xong, sau đó bạn có thể sử dụng micro gần như ngay lập tức (tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp không tương thích tùy theo loại micro).

Jack micro cho phép máy ảnh gắn thêm micro ngoài giúp âm thanh thu được chất lượng hơn

4Jack cắm Remote

Remote là một thiết bị hỗ trợ điều khiển từ xa có thể đi kèm với máy ảnh hoặc không đi kèm (phải mua riêng), nó có chức năng chụp ảnh, điều khiển thời gian chụp và tinh chỉnh một vài thông số cơ bản khác.

Jack cắm remote trên máy ảnh sẽ hỗ trợ kết nối với loại remote có dây, bạn chỉ cần kết nối cắm jack remote vào máy ảnh là đã có thể sử dụng “ngay và luôn”, rất tiện lợi phải không nào.

Ngoài ra, hiện nay còn có loại Remote không dây (kết nối qua Bluetooth, WiFi), để kết nối loại remote này thì máy ảnh của bạn phải được hỗ trợ WiFi, Bluetooth tương ứng.

Remote là một thiết bị hỗ trợ điều khiển từ xa đi kèm với máy ảnh

Bài viết vừa chia sẻ về một số cổng kết nối thường thấy trên máy ảnh, các bạn thường xuyên sử dụng cổng kết nối nào nhất? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận nhé!