Đồng hồ thông minh là gì? Đồng hồ thông minh có sim và những điều cần biết

Đồng hồ thông minh ngoài việc có thể xem giờ, còn tích hợp báo thức, xem notification, cũng như kiểm tra smartphone mà không cần “móc” điện thoại ra. Vậy cùng Điện máy XANH tìm hiểu đồng hồ thông minh là gì? Và những điều cần biết của đồng hồ thông minh có sim.

Đồng hồ thông minh có sim (hay còn gọi là Smartwatch có sim) là loại đồng hồ thông minh có hỗ trợ gắn thẻ sim, người dùng có thể sử dụng các tính năng nhắn tin, nghe gọi một cách dễ dàng. 

Đồng hồ thông minh có sim được chia thành hai loại khác nhau là đồng hồ thông minh sử dụng sim điện tử hay còn gọi là e-Sim. Một loại khác là đồng hồ thông minh có gắn sim thường.

Đồng hồ thông minh là gì? Đồng hồ thông minh có sim và những điều cần biết

1Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo tay có các tính năng của một chiếc đồng hồ bình thường với những tính năng: xem giờ, hẹn giờ, báo thức,… Điểm khác biệt của nó là có thêm những tính năng thông minh hiện đại như: Chăm sóc sức khỏe, đo nhịp tim, bước đi,…

Ngoài ra đồng hồ thông minh có thể tương tác với điện thoại smartphone để nhận và trả lời tin nhắn hay cuộc gọi. Mục tiêu thiết kế ban đầu của nhà sản xuất smartwatch sẽ là một sản phẩm công cụ hỗ trợ cho Smartphone.

Đồng hồ thông minh là gì?

Tham khảo một vài đồng hồ thông minh đang kinh doanh tại Điện máy XANH:” data-productperline=”3″>

2Smartwatch có gắn sim điện tử (e-Sim)

Để hiểu được các tính năng cũng như ưu nhược điểm của đồng hồ thông minh gắn sim điện tử bạn cần hiểu được khái niệm về sim điện tử. Sim điện tử là một dòng sim được gắn chip có thể sử dụng cho nhiều mạng khác nhau mà không cần phải thay sim khác. Hay nói cách khác, nó là một chiếc SIM đa mạng, và người dùng có thể tự ý chọn mạng di động phù hợp cho mình.

Một chiếc đồng hồ thông minh có gắn sim điện tử có thể có những chức năng sau:

– Xem giờ, đặt báo thức, đặt lịch, nghe nhạc,…khi không kết nối với điện thoại thông minh.

– Khi kết nối với điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh có sim cho phép bạn đọc và trả lời tin nhắn, email trực tiếp trên đồng hồ thông minh. Ngoài ra, bạn có thể đọc báo, cập nhật thông tin thời tiết,…thông qua kết nối internet 3G từ sim điện tử (đã kết nối với sim Smartphone trước đó).

Nhược điểm: Các dòng đồng hồ thông minh gắn sim điện tử không cho phép nhận cuộc gọi trực tiếp từ Smartwatch, người dùng phải sử dụng điện thoại để nghe cuộc gọi.

Smartwatch có gắn sim điện tử (e-Sim)

3Đồng hồ thông minh có gắn sim và thẻ nhớ

Khác với loại đồng hồ thông minh có sim điện tử, dòng đồng hồ thông minh có khay gắn sim thông thường lại có thể thực hiện đầy đủ các chức năng như một chiếc điện thoại thông thường.

Đồng hồ thông minh có sim thường có khay gắn sim và khay gắn thẻ nhớ micro SD. Các dòng đồng hồ thông minh này có thể sử dụng sim thông thường (normal SIM), sim cắt (mcro SIM) hoặc sim Nano (Nano SIM).

Với Smartwatch sim thường bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thẻ sim các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone,… trên đồng hồ thông minh để thực hiện các chức năng như trên một chiếc điện thoại: Nhắn tin, gọi điện trực tiếp từ đồng hồ thông minh, trả lời mail, truy cập internet,…

Đồng hồ thông minh có gắn sim và thẻ nhớ

Xem thêm:

– Hướng dẫn kết nối đồng hồ thông minh với smartphone.

– Apple Watch, chiếc đồng hồ thời trang và cao cấp.

Trên đây là một vài thông tin về đồng hồ thông minh. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ thông minh gắn sim điện tử, chiếc đồng hồ thông minh gắn sim thường và chọn mua được chiếc đồng hồ thông minh ứng ý nhất.